Giải đáp: Căn bệnh ung thư phổi sống được bao lâu?

5 - 1 đánh giá

Câu hỏi ung thư phổi sống được bao lâu nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay vì tỷ lệ người mắc ung thư phổi đang ngày một gia tăng. Dù ung thư phổi mắc ở nam giới nhiều hơn, nhưng những năm gần đây tỷ lệ ở nữ giới đang tăng cao hơn. 

Tìm hiểu ung thư phổi là căn bệnh gì?

Ung thư được đánh giá là căn bệnh hiểm nghèo vì sự tàn phá của căn bệnh ung thư thực sự quái ác đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của con người. Ngày nay, với sự phát triển của nền y khoa đã có nhiều bệnh nhân thoát khỏi ung thư.

Tuy nhiên, trong đó ung thư phổi vẫn là đáp án khó giải nhất trong các loại bệnh ung thư. Vì thế, câu hỏi ung thư phổi sống được bao lâu luôn được rất nhiều bạn đọc quan tâm.

Thực tế, ung thư phổi là tình trạng tế bào ung thư xuất hiện tại vị trí phổi, các tế bào này không chết đi theo đúng quy luật thông thường mà chúng nhân lên nhanh chóng tạo thành khối u tại vị trí phổi.

Khối u này sẽ ngăn cản chức năng của phổi, phá hủy hệ thống miễn dịch. Theo từng giai đoạn chúng sẽ lây lan nhanh chóng hơn, gây hậu quả nặng nề hơn, đặc biệt đến giai đoạn muộn khi tế bào ung thư di căn đến các cơ quan bộ phận khác của cơ thể, tiên lượng sống của người bệnh cực kỳ thấp. Vậy cụ thể ung thư phổi di căn sống được bao lâu?

Dấu hiệu ung thư phổi có dễ nhận biết không?

Tìm hiểu ung thư phổi sống được bao lâu?

Như đã cung cấp nội dung ở trên, ung thư phổi thuộc nhóm ung thư nguy hiểm nhất gây tỷ lệ tử vong rất cao. Theo số liệu thống kê, ung thư phổi là nguyên nhân tử vong hàng đầu trong các căn bệnh ung thư hiện nay. Vậy cụ thể khi mắc ung thư phổi sống được bao lâu?

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như: giai đoạn phát triển của bệnh, nền tảng sức khỏe của bệnh nhân và phác đồ điều trị. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê chung dựa trên giai đoạn phát triển của bệnh thời gian sống của bệnh nhân được ước chừng như sau:

 • Ung thư giai đoạn đầu - giai đoạn I: có khoảng 60-80% bệnh nhân sống được từ sau 5 năm.
 • Ung thư Giai đoạn II: Có khoảng 30-50% bệnh nhân sẽ sống được sau 5 năm.
 • Giai đoạn IIIA: Tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư phổi sau 5 năm giảm còn 10-30%.
 • Giai đoạn IIIB: Lúc này chỉ còn <5% bệnh nhân có thể còn sống sau 5 năm.
 • Giai đoạn IV - Giai đoạn di căn: Chỉ còn <2% bệnh nhân còn sống sau 5 năm.

Danh sách các loại thuốc chữa ung thư phổi và tác dụng

Giai đoạn phát hiện ra bệnh đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình điều trị, nó quyết định đến việc ung thư phổi sống được bao lâu. Tuy nhiên, tại Việt Nam, tình trạng ung thư phổi đa số phát hiện đều mắc ở giai đoạn cuối. Do đó, tiên lượng sống của bệnh nhân rất thấp.

Làm thế nào để phòng ngừa ung thư phổi?

Nội dung trên đã giải đáp ung thư phổi ác tính sống được bao lâu, nội dung cuối hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các biện pháp phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả. 

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy, ung thư hoàn toàn có thể phòng ngừa nhờ lối sống lành mạnh. Do vậy, trước khi quá muộn mỗi người hãy nâng cao ý thức chủ động sống khỏe để phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả. Trong đó, hãy thực hiện các biện pháp sau:

 • Nói không với thuốc lá, vì thuốc lá chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư phổi
 • Xây dựng lối sống ăn uống, nghỉ ngơi khoa học hợp lý
 • Mỗi ngày hãy dành khoảng 30p tập luyện thể dục thể thao
 • Sử dụng Nutri Nano Fucoidan chứa Fucoidan Nano chất lượng cao, nâng cao hiệu quả hấp thụ Fucoidan gấp 5 lần fucoidan thông thường. Fucoidan đã được chứng mình giúp phát hiện và tiêu diệt tế bào lạ - tế bào ung thư  tự chết trong cơ thể. Đồng thời tăng cường đề kháng bảo vệ cơ thể trước bệnh tật và bồi bổ sức khỏe với các dưỡng chất 100% từ thực vật. Vì thế Nutri Fucoidan thực sự là bữa ăn dinh dưỡng giúp bạn chủ động phòng ngừa bệnh tật nhất là ung thư.

 • Khám sức khỏe định kỳ để nắm rõ tình trạng sức khỏe của chính mình.

Căn bệnh ung thư phổi di căn chữa được không?

Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc ung thư phổi sống được bao lâu. Hãy sử dụng Nutri Nano Fucoidan ngay hôm nay để chủ động phòng ngừa ung thư phổi bạn nhé. Liên hệ theo số 097 508 7770 để được hỗ trợ tốt nhất. 

 • Tag:
scrolltop