Dấu hiệu ung thư đại tràng sớm

5 - 1 đánh giá

Ung thư đại tràng nằm trong top ung thư thường gặp không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn cầu. Vậy làm thế nào để phát hiện ung thư đại tràng sớm nếu không may mắc phải? Hãy tìm hiểu những dấu hiệu ung thư đại tràng sau đây để nhận biết về căn bệnh quái ác này.

Tìm hiểu về căn bệnh ung thư đại tràng là gì?

Ung thư đại tràng là căn bệnh thường mắc ở cả nam và nữ giới, tỷ lệ mắc ung thư đại tràng đang ngày một gia tăng đặc biệt có xu hướng trẻ hóa. Đây là căn bệnh quái ác với tỷ lệ tử vong cao xếp thứ 4 trong nhóm ung thư vì thế đây thực sự là con số rất đáng báo động. Đòi hỏi người dân cần nâng cao ý thức chủ động phòng ngừa, đồng thời nắm chắc các kiến thức liên quan đến căn bệnh này, nhất là dấu hiệu ung thư đại tràng sớm để kịp thời điều trị nếu k may mắc phải.

Thức tế, ung thư đại tràng là sự xuất hiện của tế bào lạ - tế bào ung thư chúng phát triển trái ngược với các tế bào khỏe mạnh bình thường, từ đó chúng nhân lên nhanh chóng và không thể kiểm soát được. Các tế bào này nhân lên tạo thành khối u tại vị trí ở đại tràng (tức phần chính của ruột già, hoặc phần trực tràng - đoạn nối giữa đại tràng và hậu môn). 

Trả lời câu hỏi: Ung thư đại tràng nên ăn gì?

Dấu hiệu cảnh báo ung thư đại tràng

Khi các tế bào ung thư nhân lên nhanh chóng tạo thành khối u tại vị trí ruột già hoặc phần trực tràng đoạn nối giữa đại tràng và hậu môn, khối u càng lớn chèn ép các cơ quan đó dẫn đến hoạt động của hệ tiêu hóa có những thay đổi nhất định. Từ đó, bạn có thể nhận  biết những dấu hiệu ung thư đại tràng như sau:

 • Bị đau bụng: Đây là một trong những dấu hiệu ung thư đại tràng giai đoạn 1 tuy nhiên nhiều người hoàn toàn không biết do ngoài ung thư đại tràng cũng có rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến đau bụng.

Tìm hiểu tầm soát ung thư đại tràng ở đâu?

 • Rối loạn tiêu hóa kéo dài: Nếu như bạn không chỉ bị đau bụng mà bạn còn bị rối loạn tiêu hóa trong 1 thời gian dài như buồn nôn, ợ hơi, ợ chua, bụng hay bị đầy hơi khó tiêu,.. nhất định không được chủ quan.
 • Thói quen đi đại tiện bị thay đổi: Khi khối u ngày một lớn, chèn ép đường ruột sẽ khiến chúng tiên ra chất thải, loại chất thải này sẽ kích thích đường ruột của bạn khiến số lần đi đại tiện tăng lên đáng kể. Một ngày bạn không chỉ đi 1 lần mà thậm chí 3-4 lần.
 • Đại tiện ra máu: Ngoài tăng số lần đi đại tiện bạn còn nhận thấy phân lẫn máu

 • Phân nhỏ khi đại tiện: Một sự thay đổi đặc biệt khác ở phân của bạn khi đi đại tiện đó chính là phần phân nhỏ hơn bình thường. Do khối u chèn ép đường ruột nên phần đường ruột mà phân có thể đi qua được sẽ phải bé đi, đó là lý do khiến kích thước phân bị biến đổi. 
 • Cơ thể suy nhược và giảm cân bất thường: Khi bị ung thư đại tràng bệnh nhân sẽ luôn trong tình trạng mệt mỏi, cơ thể bị suy nhược về sức khỏe, cân nặng giảm sút nhanh chóng trong thời gian ngắn.
 • Hậu môn đau và bị co thắt mạnh: Khi khối u lớn, cơ vùng hậu môn sẽ bị mất kiểm soát do quá tải do đó hậu môn đau đớn, máu ở phân xuất hiện nặng hơn. Đây là dấu hiệu ung thư đại tràng giai đoạn cuối khi bệnh đã trầm trọng.
 • Ngoài ra, dấu hiệu ung thư đại tràng di căn đến cơ quan nào sẽ có thêm những biểu hiện tại cơ quan đó như: di căn xương bệnh nhân sẽ bị thêm đau nhức xương khớp, di căn não bệnh nhân sẽ bị đau đầu, chóng mặt khó giữ thăng bằng, di căn gan bệnh nhân có thể bị vàng da, sưng bụng…

Đó là những dấu hiệu ung thư đại tràng mỗi người thực sự cần nắm chắc kiến thức, để ý rõ sức khỏe của bản thân vì dấu hiệu ung thư đại tràng giai đoạn 1 hay dấu hiệu ung thư đại tràng giai đoạn 2dấu hiệu ung thư đại tràng giai đoạn 3 đến ung thư di căn sẽ tiến triển ngày một rõ ràng hơn với mức độ từ nhẹ đến nặng. Do đó, bệnh nhân nếu chủ quan sẽ rất khó phát hiện bệnh khi ở giai đoạn sớm.

Điều trị ung thư đại tràng hiệu quả

Để điều trị ung thư đại tràng hiệu quả các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân ngoài kết hợp phác đồ điều trị của đội ngũ bác sĩ cần sử dụng thêm sản phẩm Fucoidan Nano Premium để tăng cường sức khỏe, hỗ trợ tiêu diệt triệt để tế bào ung thư giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Fucoidan Nano Premium sẽ tác dụng theo cơ chế:

 • Tăng cường hệ thống miễn dịch giúp cơ thể đủ điều kiện tiếp nhận hóa xạ trị đến cuối phác đồ, đồng thời giảm tác dụng phụ của quá trình điều trị hóa xạ trị.
 • Fucoidan Nano với công dụng hấp thụ cao gấp 5 lần Fucoidan thông thường sẽ hỗ trợ bệnh nhân tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả hơn, ngăn tăng sinh mạch máu - nguồn viện trợ dinh dưỡng nuôi khối u phát triển, ngăn chặn tế bào ung thư tự chết từ đó ngăn cản khối u phát triển di căn hay tái phát lại
 • Cung cấp dinh dưỡng giúp bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe sau điều trị

Hy vọng bài viết dấu hiệu ung thư đại tràng đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Fucoidan Nano Premium bạn hãy liên hệ ngay theo số 097 508 7770 để được các chuyên gia hỗ trợ tốt nhất. 

 • Tag:
scrolltop