Các dấu hiệu ung thư thực quản có khó nhận biết không?

5 - 1 đánh giá

Ung thư thực quản là căn bệnh ung thư rất phổ biến, đứng thứ vị trí thứ 8 trong các loại ung thư thường gặp trên toàn cầu. Điều đáng nói đây lại là căn bệnh nguy hiểm có tiên lượng rất nghèo nàn nên việc tìm hiểu các dấu hiệu ung thư thực quản được nhiều người quan tâm. Vì thế, bạn đừng bỏ lỡ bài viết này của chúng tôi.

Ung thư thực quản là gì?

Trước khi chia sẻ về các dấu hiệu bệnh ung thư thực quản, chúng tôi muốn bạn hiểu rõ ung thư thực quản là căn bệnh như thế nào? Thực tế, căn bệnh ung thư thực quản là khi các tế bào ung thư tại vị trí thực quản (phần ống dẫn thức ăn từ họng đến dạ dày) xuất hiện và phát triển không kiểm soát được, tạo thành khối u tại thực quản. Điều đáng nó đây là căn bệnh tiến triển nhanh, vì thực quản không có thanh mạc nên tế bào ung thư dễ dàng di chuyển đến các vị trí khác lân cận và rộng hơn là toàn cơ thể.

Nhắc về các nguyên nhân dẫn đến ung thư thực quản thì có những yếu tố nguy cơ điển hình bao gồm: hút thuốc lá, tiêu thụ rượu bia, tiếp xúc với hóa chất độc hại, tiền sử về chứng trào ngược dạ dày, tiêu chảy mãn tính, viêm loét dạ dày, cũng như một số yếu tố di truyền và môi trường.

Để sớm phát hiện ung thư thực quản hay phòng ngừa bệnh hiệu quả chúng ta nên thực hiện tầm soát ung thư thực quản, đặc biệt đối với những người thuộc nhóm nguy cơ kể trên, vì đây là căn bệnh nguy hiểm và diễn biến rất nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cần biết dấu hiệu ung thư thực quản để đi khám ngay lập tức trước khi quá muộn để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Tìm hiểu dấu hiệu bị ung thư thực quản

Thực tế dấu hiệu ung thư thực quản giai đoạn đầu rất khó nhận biết, các dấu hiệu của ung thư thực quản thường rõ ràng khi đã ở giai đoạn muộn. Vì thế, để phát hiện bệnh từ các triệu chứng của bệnh thường là nhờ và dấu hiệu ung thư thực quản giai đoạn cuối. 

Sau đây là một số dấu hiệu ung thư thực quản điển hình:

  • Nuốt hay bị nghẹn: Bạn luôn có cảm giác khi nuốt thức ăn, thức ăn không trôi vào dạ dày mà bị vướng lại trong thực quản và có thể dễ dàng nôn trớ ra bên ngoài. Dấu hiệu nuốt nghẹn này thường bệnh đã ở giai đoạn cuối.
  • Nôn: Triệu chứng nôn có thể xuất hiện khi đang ăn hoặc sau khi đã ăn xong bữa. Đa số biểu hiện nôn kèm theo biểu hiện nuốt nghẹn rất rõ rệt. Khi nôn rất có thể kèm theo một ít máu trong đó.
  • Tăng tiết nước bọt: Tình trạng nước bọt xuất hiện nhiều hơn do nuốt nghẹn khiến nước bọt không xuống đến dạ dày.
  • Cân nặng giảm: Bệnh nhân bị suy kiệt cơ thể, cân nặng giảm rõ rệt, kèm theo biểu hiện xanh xao thiếu máu.
  • Một số biểu hiện khác: Thấy khó thở, hị kèm theo dấu hiệu sặc - Khi này tế bào ung thư có thể đã lây sang cơ quan khác như phổi. Giọng nói thay đổi khàn hơn, ho thường xuyên hơn mà không thấy đỡ. Cảm giác đau ngày một tăng nhất là khi nuốt, kèm theo đau tức ngực đau vùng xương ức hay vùng lưng và bụng…

Đó những dấu hiệu bị ung thư thực quản, khi có những dấu hiệu kể trên bạn nhất định phải đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức để được bác sĩ có chuyên môn thăm khám và đưa ra phương hướng điều trị phù hợp.

Nâng cao hiệu quả điều trị ung thư thực quản

Nếu không may gặp phải các dấu hiệu ung thư thực quản kể trên hay đã được bác sĩ kết luận mắc phải căn bệnh ung thư thực quản quái ác bạn cũng đừng quá lo lắng, trước hết hãy bình tĩnh, chuẩn bị tinh thần thật tốt để chiến đấu với căn bệnh này. Thực tế hiện nay, ung thư đã được điều trị rất tích cực với các biện pháp y học hiện đại kết hợp cùng các hoạt chất hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Hiện nay các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân muốn đạt hiệu quả điều trị cao nhất, giúp người bệnh ung thư kéo dài tuổi thọ sống khỏe nên kết hợp sử dụng sản phẩm Fucoidan Nano Premium để tăng cường hiệu quả điều trị. Đây là sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ điều trị ung bướu rất hiệu quả nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần như Fucoidan Nano, Betaglucan, Curcumin Nano và Sữa non colustrum mang đến tác dụng vượt trội như:

  • Hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư tự chết, ngăn chặn nguồn dinh dưỡng nuôi khối u
  • Kích hoạt hệ thống miễn dịch, tế bào NK, tế bà T và B giúp chủ động tiêu diệt tế bào lạ khỏi cơ thể
  • Tăng cường khả năng chống viêm, nâng cao sức khỏe giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng…

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về dấu hiệu ung thư thực quản cũng như sản phẩm Fucoidan Nano Premium giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. Để được giải đáp chi tiết hơn bạn hãy liên hệ đến số 0812 903 903.

  • Tag:
scrolltop