Những điều cần biết về Fucoidan Nano

5 - 1 đánh giá

Fucoidan Nano là một dạng bào chế mới của Fucoidan – hoạt chất có nguồn gốc là một loại chất nhờn chỉ có trong tảo nâu. Fucoidan Nano có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, ức chế sự hình thành mạch máu và hỗ trợ tăng cường miễn dịch.

1. Fucoidan nano là gì?

Fucoidan là chuỗi cao phân tử polysaccharides có thành phần chính là fucose. Fucoidan có nguồn gốc là một loại chất nhờn chỉ có trong tảo nâu như Kombu, Wakame (Mekabu), Mozuku và là chất xơ hòa tan trong nước, trong đó loài rong biển Mozuku có hàm lượng Fucoidan cao nhất .

Fucoidan Nano là dạng bào chế mới của Fucoidan, được ứng dụng công nghệ Nano Nhật Bản giúp đẩy nhanh hấp thu, hiệu quả tác động gấp 5 lần fucoidan thông thường.

Fucoidan Nano Premium  có chứa 100% chiết xuất Fucoidan Nano từ tảo Mozuku từ Okinawa Nhật Bản kết hợp với kỹ thuật tinh chế rây phân tử đã giữ lại được hàm lượng Fucoidan tinh khiết cao đến > 80%. Mỗi gói Fucoidan Nano Premium  chứa 1000 mg Fucoidan Nano cô đặc.

2. Fucoidan Nano có tác dụng gì?

Fucoidan Nano có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, ức chế sự hình thành mạch máu và hỗ trợ tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng cho thấy Fucoidan Nano có tác dụng chống đông, chống virus, chống oxy hóa và giảm lipid máu. Nhờ ứng dụng công nghệ nano với hàm lượng cao, hấp thu nhanh, hiệu quả nhanh gấp 5 lần fucoidan thông thường.

Ở bệnh nhân ung thư, Fucoidan Nano hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư, làm giảm kích thước khối u thông qua các tác dụng làm tế bào ung thư tự chết theo chương trình (apoptosis), ức chế tăng sinh mạch máu, tác động giảm các phản ứng tăng sinh khối u.

Trên các mô hình thí nghiệm, Fucoidan Nano được quan sát tác động lên nhiều yếu tố kích hoạt con đường chết theo chương trình ngoại sinh và nội sinh. Từ đó ức chế sự phát triển và hoạt hóa quá trình apoptosis (quá trình chết tế bào theo chương trình) của tế bào ung thư. Fucoidan ức chế phân tử tăng sinh mạch (VEGF) gắn với thụ thể trên màng tế bào dẫn tới ức chế sự hình thành mạch máu mới của tế bào ung thư, cắt nguồn cung cấp oxy và dinh dưỡng cho khối u. Trong thí nghiệm in vivo và in vitro, phân tử tăng sinh mạch VEGF được quan sát thấy giảm biểu hiện ở nhóm tế bào được chỉ định Fucoidan.

Fucoidan Nano hỗ trợ tăng cường miễn dịch bằng cách tăng số lượng và hoạt tính của các tế bào NK (nhóm tế bào quan trọng trong hệ miễn dịch) cũng như tăng số lượng các tế bào lympho T (tế bào tiêu diệt tế bào ung thư).

Trong các quan sát ca lâm sàng đơn lẻ ở nhiều bệnh ung thư khác nhau (u não, ung thư tuyến giáp, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư dạ dày...), Fucoidan Nano cho thấy có tác dụng giảm kích thước khối u, cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Fucoidan Nano cũng có tác dụng hỗ trợ giảm mệt mỏi ở nhóm bệnh nhân sử dụng các thuốc hóa chất điều trị ung thư.

Ngoài tác dụng hỗ trợ bệnh nhân ung thư, Fucoidan Nano cũng được quan sát thấy tác dụng hỗ trợ giảm viêm khớp cho các bệnh nhân viêm khớp gối. Theo kết quả nghiên cứu quan sát đa trung tâm ngẫu nhiên năm 2016, Martin-Martin LS và cộng sự đã chỉ ra thực phẩm hỗ trợ có chứa Fucoidan Nano có tác dụng giảm đau và giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm khớp gối.

 

3. Đối tượng nào nên sử dụng Fucoidan Nano?

Fucoidan Nano sẽ được khuyến cáo cho trẻ em trên 6 tuổi và cho người trưởng thành (từ 18 tuổi) như:

Ngoài ra, sản phẩm Fucoidan Nano có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau mà không nhất thiết là phải người có bệnh hay đang điều trị bệnh

Thực phẩm chức năng Fucoidan được sử dụng cho một số đối tượng nhất định

 

4. Lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng Fucoidan Nano của Nhật

  • Việc duy trì uống Fucoidan Nano hàng ngày trong thời gian từ 1-3 tháng hoặc liên tục sẽ có lợi hơn cho sức khỏe.
  • Với phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú và trẻ em dưới 6 tuổi  không khuyến cáo sử dụng .

Việc sử dụng loại thực phẩm hay thuốc nào cũng có thể dẫn đến tác dụng phụ nếu không được sử dụng đúng cách, đúng liều lượng. Do đó, khi có nhu cầu sử dụng thuốc hoặc thực phẩm bất kì, bạn cần tham khảo ý kiến của chuyên gia tư vấn hoặc  bác sĩ điều trị.

Fucoidan Nano hàm lượng cao nhất .

Fucoidan Nano Premium có chứa 100% chiết xuất Fucoidan Nano từ tảo Mozuku từ Okinawa Nhật Bản kết hợp với kỹ thuật tinh chế rây phân tử đã giữ lại được hàm lượng Fucoidan tinh khiết cao đến > 80%. Mỗi gói Fucoidan Nano Premium chứa 1000 mg Fucoidan Nano cô đặc.

Fucoidan Nano Premium là sản phẩm phòng và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả được ứng dụng công nghệ Nano, tạo ra các hạt phân tử NANO siêu vi giúp dễ dàng hấp thụ trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn. Không những thế, mỗi gói Fucoidan Nano Premium còn chứa 1000mg Fucoidan Nano, tương đương với 5000mg của Fucoidan thông thường về mặt hiệu quả.

Hơn nữa, Fucoidan Nano Premium còn là sự kết hợp giữa Fucoidan Nano với Beta Glucan có khả năng kích hoạt đại thực bào Macrophage giúp bảo vệ và tăng cường hệ miễn dịch tế bào, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị. Sữa non và Fucoidan Nano giúp phục hồi sức khỏe, tăng đề kháng tự nhiên cho cơ thể.

Hiệp đồng tác dụng giữa Fucoidan Nano và Curcumin Nano có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa mạnh, giảm một số cytokin thúc đẩy viêm như TNF, IL-1, IL-2,… nên ngăn chặn quá trình đột biến tế bào, giảm tăng sinh tế bào ung thư. Đồng thời, ngăn sự hình thành gốc tự do gây quá trình oxy hóa; ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới xung quanh tế bào này. Từ đó, cắt nguồn dinh dưỡng nuôi khối u, các tế bào ác tính bị “bỏ đói” sẽ ngừng phát triển.

Fucoidan Nano Premium là sản phẩm sản xuất với nguyên liệu nhập khẩu 100% từ tập đoàn Kanehide Bio - Tập đoàn nghiên cứu sinh học hàng đầu tại Nhật Bản. Đây chính tập đoàn đầu tiên áp dụng công nghệ sinh học cao kết hợp công nghệ lên men cùng nguồn nguyên liệu truyền thống địa phương (đảo Okinawa) để sản xuất thực phẩm chức năng. Nhà máy của Kanehide đạt chứng nhận JAS, ISO 22000, ISO 9001 HACCP và GMP tại Nhật Bản.

Đặc biệt, Kanehide Bio là đơn vị tiên phong ứng dụng thành công công nghệ tạo hạt Nano vào việc sản xuất Fucoidan, đây là bước đột phá mới, giúp hấp thu Fucoidan hiệu quả và nhanh chóng cho bệnh nhân ung thư. Điều này cũng là một trong những lý do giúp Fucoidan Nano từ Kannehide luôn được các nhà máy dược phẩm từ Mỹ, EU ưu tiên nhập khẩu để sản xuất dược phẩm.