Nghiên cứu về thuốc điều trị ung thư nano

5 - 1 đánh giá

Ung thư là bệnh lý ác tính nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị ung thư khác nhau, trong đó thuốc điều trị ung thư nano được nhiều khách hàng quan tâm. Cụ thể thuốc nano điều trị ung thư là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tổng quan về bệnh lý ung thư

Ung thư là bệnh lý ác tính, xuất hiện bởi những tế bào phát triển bất thường. Những tế bào này không sinh ra rồi chết đi khi hoàn thành nhiệm vụ như những tế bào khỏe mạnh bình thường mà chúng phát triển mạnh mẽ một cách không thể kiểm soát được. Khi đến giai đoạn cuối chúng sẽ di căn từ vị trí xuất phát ban đầu sang các cơ quan lân cận và toàn bộ cơ thể. Ở giai đoạn cuối tỷ lệ tử vong rất cao.

Hiện nay có hơn 100 loại ung thư khác nhau, trong đó tỷ lệ mắc ung thư đang ngày một gia tăng và có xu hướng trẻ hóa. Vì thế việc nghiên cứu điều trị ung thư được đặt lên hàng đầu hiện nay.

Có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư như: phẫu thuật, hóa xạ trị hay sử dụng thuốc điều trị ung thư nano

Tìm hiểu thuốc nano là gì?

Nhiều người đặt câu hỏi tìm hiểu về “thuốc nano điều trị ung thư” hay “thuốc điều trị ung thư nano” thực chất nano là một công nghệ chế biến. Công nghệ nano được đánh giá là một bước ngoặt nổi bật của nền y khoa trong thời gian gần đây khi mang lại rất nhiều những giá trị cho con người nhất là trong lĩnh vực sức khỏe.

Công nghệ nano là công nghệ chế tạo các nguyên liệu, tạo ra các phân tử, nguyên tử với cấu trúc có giới hạn kích thước siêu nhỏ 1 - 100 nano mét (nm) (1nm = 1 phần triệu milimét). Chính vì thế thuốc được tạo bởi công nghệ nano sẽ mang đến nhiều ưu điểm cho người dùng như: tăng tính ổn định dược chất, độ an toàn cao, và giúp người bệnh hấp thụ được thuốc cao nhất từ đó mang đến hiệu quả cao hơn nhiều lần so với dòng thuốc thông thường.