Bị ung thư gan giai đoạn cuối có chữa được không?

5 - 1 đánh giá

Căn bệnh ung thư gan là căn bệnh có tỷ lệ mắc rất cao, đặc biệt tại Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế có nhiều bệnh nhân chỉ phát hiện khi bệnh thì đã bị ung thư gan giai đoạn cuối. Vậy ung thư gan giai đoạn cuối có chữa được không, bệnh nhân sống được bao lâu?

Ung thư gan giai đoạn cuối là gì?

Trong các loại ung thư được xác định hiện nay thì ung thư gan là căn bệnh thường gặp nhất, đặc biệt đáng nói đây lại là căn bệnh có tiên lượng nghèo nàn. Để bạn biết ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu bạn cần hiểu rõ ung thư gan giai đoạn cuối là như thế nào?

Thực tế, ung thư gan được chia thành 5 giai đoạn khác nhau từ giai đoạn 0 - giai đoạn tiền ung thư, giai đoạn 1 - giai đoạn đầu, giai đoạn 2 - 3 là giai đoạn tiến triển và giai đoạn 4 là giai đoạn cuối.

Căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối khối u đã phát triển rất to, tế bào ung thư không chỉ năm trong gan mà đi di căn sang cơ quan lân cận thậm trí cả những cơ quan xa như phổi, não… Vì thế, đây được đánh giá là giai đoạn cuối có tiên lượng cực kỳ xấu.

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến triệu chứng ung thư gan

Dấu hiệu ung thư gan giai đoạn cuối

Càng giai đoạn muộn, biểu hiện bệnh càng trở nên rõ rệt hơn vậy nên nhiều người phát hiện bệnh khi đã đến giai đoạn cuối. Cụ thể triệu chứng ung thư gan giai đoạn cuối như sau:

 • Mệt mỏi, sút cân: Người bệnh mệt mỏi, chán ăn tình trạng này càng ngày càng nặng, đặc biệt cân nặng cơ thể có thể giảm tới 10% chỉ trong vòng thời gian ngăn là 6 tháng.

 • Rối loạn tiêu hóa: Bụng ăn uống khó tiêu, bị chướng bụng kèm dấu hiệu buồn nôn, nôn do chức năng gan đã suy giảm trầm trọng.

 • Vùng bụng, hạ sườn đau tức: Khún u phát triển càng ngày càng to chèn ép vào các cơ quan lân cận nên gây ra tình trạng đau nhức tại bụng và vùng hạ sườn.

 • Có thể sờ thấy khối u: Ở giai đoạn cuối gan đã phát triển đạt kích thước to vì thế bệnh nhân sờ vào vào vùng bụng có thể thấy khối u ở gan

 • Cổ trướng: Ung thư gan ở giai đoạn cuối có thể bị tích dịch ở trong do khối u làm tặng áp lực trong gan khiến chảy máu ngược vào tích mạch tạo nên tình trạng cổ trước sưng và căng tức. 

 • Vàng da và mắt: Đây được xem là dấu hiệu điển hình của người ung thư gan khi chức năng gan sản xuất mật và đào thải độc tố đã bị phá hủy trầm trọng

Từ những dấu hiệu ung thư gan giai đoạn cuối kể trên bệnh nhân có thể dễ dàng nhận biết bệnh tình của mình. Tuy nhiên khi phát hiện ung thư gan giai đoạn cuối bệnh có còn chữa được không?

Ung thư gan có chữa được không?

Tìm hiểu ung thư gan giai đoạn cuối có chữa được không?

Ung thư gan vốn là căn bệnh có tiên lượng xấu, đặc biệt khi phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối thì việc điều trị càng cực kỳ khó khăn. Thực tế, bệnh ung thư gan giai đoạn cuối đa số được điều trị để kéo dài thời gian sống, tỷ lệ bệnh nhân sống được từ trên 5 năm khi đã bị ung thư gan giai đoạn cuối chiếm khoảng 3,5%.

Đặc biệt có nhiều trường hợp bệnh nhân thậm chí chỉ có thể sống được từ 1- 6 tháng do sức khỏe đã quá yếu không đủ điều kiện tiếp nhận thuốc để điều trị hết phác đồ.

Vì thế, để nâng cao tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối thì đòi hỏi người bệnh cần có nền tảng sức khỏe tốt để có thể đáp ứng được quá trình điều trị bệnh.

Các phương pháp điều trị ung thư gan hiệu quả hiện nay

Hiện nay, giải pháp giúp bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối kéo dài tuổi thọ được áp dụng nhiều nhất chí là sử dụng Fucoidan Nano Premium giúp tăng cường đề kháng và hỗ trợ tế bào ung thư tự chết nhờ bảng thành phần độc đáo với Fucoidan Nano, Curcumin nano, Betaglucan và Sữa non Colustrum mang lại giải pháp hiệu quả cho bệnh nhân ung bướu. Sử dụng Fucoidan Nano Premium sẽ đảm bảo:

 • Hỗ trợ bệnh nhân tiêu diệt, ngăn chặn tế bào ung thư lây lan và phát triển
 • Hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị
 • Tăng cường miễn dịch, nâng cao thể trạng giúp bệnh nhân đáp ứng thuốc tốt
 • Bồi bổ dinh dưỡng với sữa non Colustrum giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe nhanh chóng

Hy vọng bài viết về ung thư gan giai đoạn cuối đã mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn đọc. Muốn sử dụng Fucoidan Nano Premium để nâng cao đề kháng, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung bướu hãy liên hệ theo số 097 508 7770 để được các chuyên gia hỗ trợ tốt nhất. 

 • Tag:
scrolltop