Tổng quan về căn bệnh ung thư hạch cổ là gì?

5 - 1 đánh giá

Ung thư hạch cổ hay còn gọi là ung thư hạch bạch huyết, hạch bách huyết không chỉ xuất hiện ở cổ mà còn ở nhiều vị trí khắp cơ thể như bẹn, nách, bụng, ngực…Vậy ung thư hạch cổ có nguy hiểm không và căn bệnh này tiến triển như thế này hãy đón đọc bài viết sau đến biết thêm thông tin chi tiết.

Ung thư hạch cổ là gì?

Hạch cổ thuộc hệ thống hạch của hạch bạch huyết, trong đó cụ thể chức năng của hạch cổ là vận chuyển tế bào bạch cầu đến nơi viêm nhiễm, ngoài ra chúng phải bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Ung thư hạch cổ là sự phát triển bất thường của các tế bào hạch ở cổ trong hệ thống hạch bạch huyết. 

Hiện nay, ung thư hạch cổ được chia thành hai loại là lymphoma Hodgkin và lymphoma không Hodgkin trong đó người mắc ung thư hạch cổ thường mắc dạng lympho không Hodgkin.

Tìm hiểu ung thư hạch bạch huyết là bệnh gì?

Nguyên nhân dẫn đến ung thư hạch cổ

Dù mắc ung thư hạch cổ ở dạng nào thì nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này được cho là phức tạp và chưa được khẳng định rõ ràng. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu cũng chỉ ra những yếu tố được xem là nguyên nhân dễ khiến bệnh phát triển:

 • Gen di truyền: Nếu người thân cận huyết trong gia đình bạn mắc ung thư hạch cổ thì tỷ lệ người thân mắc căn bệnh này sẽ cao hơn người bình thường.
 • Sức đề kháng suy yếu: Hệ thống miễn dịch có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể trước bệnh tật khi hệ thống miễn dịch suy yếu, cơ thể sẽ bị tấn công bởi nhiều loại virus do đó tăng nguy cơ mắc ung thư hạch cổ. Đặc biệt đối với những người mắc HIV hay phải thực hiện các phẫu thuật như ghép nội tạng, điều trị các loại bệnh phải sử dụng đến thuốc ức chế miễn dịch
 • Tiếp xúc với hóa chất độc hại: Chất độc hại như thuốc trừ sâu, diệt cỏ hay các loại thuốc nhuộm khác có thể góp phần làm khởi phát căn bệnh ung thư hạch cổ.
 • Yếu tố khác: Ngoài những yếu tố kể trên một số những nguyên khác được kể đến như môi trường sống ô nhiễm do khói bụi, tia UV hay chất phóng xạ.

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến bệnh ung thư hạch

Ung thư hạch cổ có biểu hiện gì?

Làm thế nào để phát hiện bạn có bị ung thư hạch cổ hay không? Sau đây là những biểu hiện bệnh quan trọng giúp bạn dễ dàng phát hiện bệnh ung thư hạch cổ.

Khi bị ung thư hạch cổ bạn có thể ung thư hạch cổ trái hoặc ung thư hạch cổ phải tuy nhiên nhìn chung chúng đều có những biểu hiện giống nhau. Trong đó, ung thư hạch cổ càng ở giai đoạn muộn càng dễ phát hiện.

Trong đó ung thư ở giai đoạn tiến triển là ung thư hạch cổ giai đoạn 2 và ung thư hạch cổ giai đoạn 3 bắt đầu xuất hiện nhiều triệu chứng rõ ràng hơn đến khi ung thư hạch cổ di căn là ung thư giai đoạn cuối đặc biệt có biểu hiện nặng nhất. 

 • Hạch cổ sưng và phù nề: Thực tế không phải cứ hạch ở cổ nổi lên là bạn bị ung thư, vì đây có thể là một biểu hiện bình thường mà cơ thể đang chống lại một tác nhân gây bệnh nào đó. Tuy nhiên nếu bạn thấy hạch ở cổ ngày một phình to, sưng và phù nề mà những dấu hiệu này không dứt thì rất có thể bạn đã bị ung thư hạch cổ. 

 • Đau nhức: Khi hạch ở cổ càng ngày càng to sẽ tạo áp lực làm căng các dây thần kinh, các mô xung quanh do đó bệnh nhân sẽ bị đau nhức cảm giác khó chịu ở vùng hạch cổ và xung quanh đó.
 • Cân nặng bị giảm nhanh chóng không rõ nguyên nhân: Dù ăn uống bình thường, không thực hiện ăn kiêng hay ép cân nhưng cân nặng bạn ngày một giảm nhanh chóng thì bạn nhất định phải đi khám ngày vì có thể bạn đã bị ung thư hạch cổ.
 • Sốt: Ngoài những biểu hiện kể trên ung thư hạch cổ có thể kèm theo những cơn sốt, các cơn sốt có thể xuất hiện theo chu kỳ.

Phương pháp trị ung thư hạch lympho bằng thuốc nam như thế nào?

Điều trị ung thư hạch cổ như thế nào?

Nếu bệnh nhân phát hiện bệnh sớm, có nền tảng sức khỏe tốt tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ thì tiên lượng điều trị bệnh khá tốt. Hiện nay các phương pháp được áp dụng phổ biến nhất trong điều trị ung thư hạch cổ là phẫu thuật, hóa trị và xạ trị ngoài ra có kể phương pháp miễn dịch.

Để đạt hiệu quả điều trị ung thư hạch cổ cao nhất các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân nên kết hợp sử dụng Fucoidan Nano Premium để:

 • Tăng cường hệ miễn dịch, đảm bảo đủ sức khỏe tiếp nhận hóa xạ trị - những phương pháp rất mạnh để tiêu diệt tế bào ung thư 
 • Hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư, đảm bảo không bỏ sót tế bào ung thư nào sau điều trị để điều trị bệnh, đặc biệt trong quá trình điều trị bệnh nhân có thể hạn chế được tối đa các tác dụng phụ của hóa xạ trị từ đó nhanh chóng đạt hiệu quả tốt, đồng thời phòng ngừa được ung thư tái phát.
 • Tăng cường dinh dưỡng giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng

Fucoidan Nano Premium đạt được các tác dụng kể trên nhờ bảng thành phần độc đáo từ Fucoidan, Betaglucan, Curcumin Nano và Sữa non Colustrum. Sản phẩm đã được hàng nghìn bệnh nhân ung bướu tin dùng và đạt hiệu quả cao.

Bài viết giải đáp các thông tin liên quan về ung thư hạch cổ ngoài những nội dung trên bạn muốn được giải đáp thêm các câu hỏi cụ thể khác hay muốn sử dụng Fucoidan Nano Premium để điều trị bệnh ung thư hãy liên hệ đến số 097 508 7770 để được các chuyên gia tư vấn.

 • Tag:
scrolltop