Xét nghiệm ung thư đại tràng bằng cách nào, bao nhiêu tiền?

5 - 1 đánh giá

Ung thư đại tràng là loại ung thư thường gặp gây tử vong do cao trên toàn thế giới. Xét nghiệm ung thư đại tràng là phương pháp phát hiện sớm các bệnh lý liên quan tới đại tràng. Tầm soát ung thư đại tràng sớm có thể cải thiện khả năng điều trị và tăng thêm tuổi thọ cho bệnh nhân bị bệnh về đại tràng.

Xét nghiệm ung thư đại tràng bằng cách nào?

Có nhiều phương pháp xét nghiệm ung thư đại tràng hiện đại và chính xác, bao gồm:

1. Xét nghiệm tìm máu ẩn trong phân (FIT)

Xét nghiệm tìm máu ẩn trong phân (FIT) là một trong những phương pháp phổ biến để phát hiện sớm ung thư đại tràng. Phương pháp này sử dụng các chất hóa học để phát hiện các dấu hiệu của máu trong phân.

FIT là một phương pháp đơn giản, không đau và không gây rối loạn tiêu hóa. Để thực hiện xét nghiệm FIT, người bệnh cần thu thập mẫu phân và đưa đến phòng xét nghiệm. Chỉ số xét nghiệm ung thư đại tràng sẽ cho biết khả năng có sự xuất hiện của ung thư đại tràng cao hoặc thấp.

Xây dựng chế độ ăn cho người ung thư đại tràng

2. Xét nghiệm máu ung thư đại tràng ẩn trong phân (FOBT)

Xét nghiệm tìm máu ẩn trong phân (FOBT) là một phương pháp khác để phát hiện sớm ung thư đại tràng. Phương pháp này cũng sử dụng chất hóa học để phát hiện sự xuất hiện của máu trong phân.

FOBT có thể được thực hiện tại nhà hoặc tại phòng xét nghiệm. Tuy nhiên, FOBT không phát hiện được tất cả các trường hợp ung thư đại tràng. Chính vì vậy để chắc chắn, bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm khác như xét nghiệm tầm soát tiếp theo.

3. Xét nghiệm FIT-DNA

Xét nghiệm FIT-DNA là một phương pháp mới tiên tiến để xét nghiệm ung thư đại tràng. Phương pháp này sử dụng kỹ thuật phân tích ADN để tìm kiếm các biểu hiện di truyền của ung thư đại tràng trong mẫu phân.

FIT-DNA có khả năng phát hiện ung thư đại tràng ở mức độ cao và cũng có thể phát hiện các bệnh lý khác liên quan đến đại tràng. Tuy nhiên, xét nghiệm này có chi phí cao hơn so với các phương pháp khác.

Tìm hiểu tầm soát ung thư đại tràng ở đâu?

4. Nội soi và sinh thiết gai

Nội soi và sinh thiết gai là cách đơn giản nhất phát hiện ra bệnh lý này. Chỉ cần đưa một ống nội soi dây mềm vào bên trong của đại tràng là có thể phát hiện ra những bất thường của đại tràng.

Xét nghiệm ung thư đại tràng bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm ung thư đại tràng có thể khác nhau tùy thuộc vào phương pháp xét nghiệm và địa điểm thực hiện. Chi phí này còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như bảo hiểm y tế và chế độ bảo hiểm.

  • Giá xét nghiệm phổ biến như FIT và FOBT thường dao động từ 500.000 - 1.000.000 VNĐ.
  • Một số phương pháp xét nghiệm tiên tiến hơn như FIT-DNA có thể có chi phí cao hơn, từ 2.000.000 VNĐ trở lên.

Xét nghiệm ung thư đại tràng ở đâu? Bạn có thể thực hiện xét nghiệm này tại các bệnh viện lớn: bệnh viện K, bệnh viện Ung bướu, Melatec, Hồng Ngọc, Thu Cúc…

Trả lời câu hỏi: Ung thư đại tràng nên ăn gì?

Loại bỏ ung thư đại tràng với Nutri Nano Fucoidan

Nutri Nano Fucoidan là một trong những sản phẩm giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất cho người bệnh hiện nay. Đây là loại fucoidan tảo nâu Nhật Bản DUY NHẤT chiết xuất hoàn toàn từ loại tảo nâu Mozuku của vùng biển Okinawa - Nhật Bản.

Nutri Nano Fucoidan là sản phẩm sản xuất với nguyên liệu nhập khẩu 100% từ tập đoàn Kanehide Bio - Tập đoàn nghiên cứu sinh học hàng đầu tại Nhật Bản. Đây chính tập đoàn đầu tiên áp dụng công nghệ sinh học cao kết hợp công nghệ lên men cùng nguồn nguyên liệu truyền thống địa phương (đảo Okinawa) để sản xuất thực phẩm chức năng. Nhà máy của Kanehide đạt chứng nhận JAS, ISO 22000, ISO 9001 HACCP và GMP tại Nhật Bản.

Nutri Nano Fucoidan là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam có chứa hàm lượng Fucoidan Nano cao nhất (1000mg), được sản xuất với CÔNG NGHỆ HẠT NANO SIÊU VI nên tốc độ hấp thu vượt trội gấp 5 lần so với fucoidan thông thường. Chính vì vậy Fucoidan Nano Premium được giới chuyên gia và cả người tiêu dùng đánh giá rất cao về chất lượng điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe con người.

Nutri Nano Fucoidan có thành phần chính là:

  • Fucoidan Nano 1000mg: Chiết xuất 100% từ tảo nâu Mozuku vùng nước lạnh nguyên sơ Okinawa của Nhật Bản với công nghệ Nano hiệu quả gấp 5 lần Fucoidan thông thường.
  • Betaglucan 500mg: Chiết xuất từ “nấm của chúa” (Agaricus) quý hiếm tại Nhật Bản với giá trị dinh dưỡng cao và tác dụng chữa bệnh vượt trội.
  • Curcumin Nano 100mg: Hoạt chất hiệu quả trong hỗ trợ giảm viêm, ức chế hoạt tính của NF-kB giúp tiêu giảm tế bào ung thư.

Nutri Nano Fucoidan 1000mg giúp kích hoạt chương trình tự chết của tế bào ung thư (Apoptosis) diễn ra nhanh hơn 5 lần Fucoidan thông thường, khiến chúng sinh ra và chết đi giống như những tế bào bình thường. Nhờ Nutri Nano Fucoidan mà khi truyền hóa chất điều trị ung thư bệnh nhân sẽ hạn chế sự di căn, nhân lên và xâm lấn trong cơ thể.

Hơn nữa, Nutri Nano Fucoidan còn là sự kết hợp giữa Fucoidan Nano với Beta Glucan có khả năng kích hoạt đại thực bào Macrophage giúp bảo vệ và tăng cường hệ miễn dịch tế bào, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị. Sữa non và Fucoidan Nano giúp phục hồi sức khỏe, tăng đề kháng tự nhiên cho cơ thể.

Tác dụng của Fucoidan trong sản phẩm Nutri Nano Fucoidan được nhắc tới là hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, ức chế sự hình thành mạch máu và hỗ trợ tăng cường miễn dịch. Bên cạnh đó, Fucoidan Nano Premium có tác dụng chống đông, chống virus, chống oxy hóa và giảm lipid máu.

Xét nghiệm ung thư đại tràng là phương pháp quan trọng để phát hiện sớm ung thư đại tràng và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân. Có nhiều phương pháp xét nghiệm khác nhau như FIT, FOBT và FIT-DNA, mỗi phương pháp có ưu điểm và hạn chế riêng.

Chi phí xét nghiệm cũng có thể dao động tùy thuộc vào phương pháp và địa điểm thực hiện. Việc thực hiện xét nghiệm ung thư đại tràng định kỳ là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn. Hãy liên hệ tới Nutri Nano Fucoidan để được hướng dẫn viên tư vấn cách chăm sóc sức khỏe khi bị bệnh ung thư đại tràng nhé!

  • Tag:
scrolltop