Giải đáp thắc mắc: Căn bệnh ung thư đại tràng sống được bao lâu?

5 - 1 đánh giá

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại tràng đang ngày một gia tăng và có xu hướng trẻ hóa. Vì thế, có rất nhiều người quan tâm đến câu hỏi ung thư đại tràng sống được bao lâu và điều trị có khó không? Nếu bạn cùng chung câu hỏi đó nhất định phải đọc hết bài viết này của chúng tôi.

Tìm hiểu chung về căn bệnh ung thư đại tràng

Theo số liệu thống kê, ung thư đại tràng thuộc nhóm ung thư thường gặp trên toàn cầu, trong đó mức độ tử vong của căn bệnh này trên thế giới đứng thứ 4 và đứng thứ 5 tại Việt Nam trong các loại bệnh ung thư. Điều này có thể thấy, ung thư đại tràng thực sự là căn bệnh nguy hiểm, quái ác. Vậy cụ thể ung thư đại tràng sống được bao lâu?

Trước khi trả lời thắc mắc ung thư đại tràng sống được bao lâu bạn cần hiểu rõ ung thư đại tràng là gì? Thực tế, ung thư đại tràng là sự xuất hiện của tế bào ung thư khu vực đại tràng (ruột già), các tế bào này nhân lên nhanh chóng tạo thành khối u tại các vị trí ở khu vực đại tràng. 

Khi tế bào ung thư xuất hiện tại vị trí ở các thành đại trực tràng, theo từng giai đoạn chúng sẽ phát triển nhanh chóng, xâm lấn vào trong mạch máu và các hạch bạch huyết, từ đó theo các đường này mà di căn sang các bộ phận và cơ quan lân cận. Vậy cụ thể ung thư đại tràng sống được bao lâu?

Dấu hiệu ung thư đại tràng sớm

Tìm hiểu ung thư đại tràng sống được bao lâu?

Để giải đáp câu hỏi ung thư đại tràng sống được bao lâu sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau như giai đoạn của bệnh, tuổi tác, sức khỏe bệnh nhân và phác đồ điều trị…

Vì ung thư đại tràng giai đoạn đầu với nền tảng sức khỏe tốt sẽ có tiên lượng điều trị rất tốt so với ung thư đại tràng giai đoạn cuối. Vì thế ung thư đại tràng sống được bao lâu sẽ có thời gian rất khác so với câu hỏi ung thư đại tràng giai đoạn cuối sống được bao lâu. 

Nhìn chung, để giải đáp cho bạn đọc câu hỏi ung thư đại tràng sống được bao lâu chúng tôi sẽ chia thời gian sống theo từng giai đoạn như sau:

  • Bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn đầu: Có cơ hội điều trị rất cao, thâm trí tỷ lệ lên tới 90% bệnh nhân có thể sống từ trên 5 năm, đã có nhiều trường hợp bệnh nhân sống được 15 hay 20 năm và hơn thế…
  • Bệnh nhân ung thư giai đoạn tiến triển: Tức là khoảng giai đoạn 2-3, lúc này tỷ lệ bệnh nhân sống trên 5 năm đã giảm xuống còn khoảng 50-70%. Tuy nhiên cơ hội điều trị vẫn khá cao.
  • Bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn cuối - giai đoạn di căn: Lúc này tỷ lệ bệnh nhân sống từ trên 5 năm chỉ còn khoảng 10% nếu điều trị thực sự hiệu quả. Nếu bệnh nhân ở giai đoạn cuối đã di căn nhiều cơ quan thì câu hỏi ung thư đại tràng di căn sống được bao lâu có tỷ lệ càng thấp hơn chỉ khoảng 4%.

Như vậy, câu hỏi ung thư đại tràng sống được bao lâu đã được giải đáp, đối với trường hợp ung thư đại tràng tái phát sống được bao lâu cũng sẽ phù thuộc và từng mức độ tái phát mà có tỷ lệ thời gian sống sẽ khác nhau.

Trả lời câu hỏi: Ung thư đại tràng nên ăn gì?

Điều trị ung thư đại tràng như thế nào cho hiệu quả?

Sau khi câu hỏi ung thư đại tràng sống được bao lâu được giải đáp, chắc chắn điều nhiều bạn đọc quan tâm là làm thế nào để điều trị ung thư đại tràng đạt hiệu quả cao nhất. 

Hiện nay trong các phương pháp điều trị ung thư, 3 phương pháp được áp dụng phổ biến, tùy thuộc vào từng giai đoạn, thể trạng của bệnh nhân mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng điều trị kết hợp nhịp nhàng 3 phương pháp điều trị kể trên. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao trong điều trị ung thư, không phải bệnh nhân nào cũng nắm rõ các nguyên tắc sau:

  • Chú trọng dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe
  • Tăng cường hệ miễn dịch, đáp ứng đủ điều kiện tiếp nhận đủ phác đồ điều trị của bác sĩ
  • Nghỉ ngơi, luyện tập khoa học hợp lý
  • Bổ sung Fucoidan để hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư và giảm tác dụng phụ hóa xạ trị nâng cao hiệu quả điều trị. Dòng sản phẩm Fucoidan được các chuyên gia ung bướu hàng đầu khuyên dùng là Fucoidan Nano Premium - Với thành phần Fucoidan Nano làm từ công nghệ Nano - tạo ra những hạt phân tử siêu vi giúp nâng cao hiệu quả hấp thụ gấp nhiều lần so với các sản phẩm Fucoidan thông thường. 

Ngoài ra, Fucoidan Nano Premium còn chứa Betaglucan, Curcumin nano và Sữa non Colustrum giúp tăng cường đề kháng, chăm sóc dinh dưỡng hoàn hảo cho bệnh nhân ung thư. Từ đó, đáp ứng trọn vẹn các nguyên tắc để nâng cao hiệu quả điều trị ung thư.

Hy vọng bài viết giải đáp thắc mắc ung thư đại tràng sống được bao lâu đã mang đến những kiến thức bổ ích về căn bệnh này. Bệnh nhân ung thư đại tràng muốn sử dụng Fucoidan Nano Premium để nâng cao hiệu quả điều trị hãy liên hệ ngay theo số  097 508 7770 để được giải đáp tận tình nhất. 

  • Tag:
scrolltop